10 Must Play Games for Fans of ‘Red Dead Redemption 2’

Red Dead Redemption 2 là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới kể từ khi phát hành vào năm 2018. Việc tạo ra Rockstar Games cung cấp cho người chơi rất nhiều tùy chọn và hoạt động trong trò chơi mà bạn có thể chơi hàng trăm giờ mà không lặp lại một kịch bản nào.

Một số người chơi đã dành ba năm qua để cố gắng diễn ra mọi kịch bản trong trò chơi, nhưng sau nhiều giờ như vậy, bạn chắc chắn sẽ đi vào ngõ cụt. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn tìm kiếm những trò chơi khác mang đến cho bạn một luồng gió mới nhưng cũng hay như Red Dead Redemption 2.

Nếu bạn đã chơi xong vai Arthur Morgan và đang tìm kiếm một trò chơi mới vẫn khá giống, hãy xem danh sách 10 trò chơi hay nhất của chúng tôi như Red Dead Redemption 2.

1. Lời kêu gọi của Juarez: Tay súng

Đây có lẽ là tựa game gần gũi nhất với Red Dead Redemption 2 xét về bối cảnh và thời đại. Được phát hành vào năm 2013, Gunslinger là phần thứ tư trong loạt phim Call of Juarez nhưng nó khác xa với cốt truyện gốc.

Lấy bối cảnh ở miền Tây hoang dã, Call of Juarez: Gunslinger theo chân nhân vật chính Silas Greaves, một thợ săn tiền thưởng kể những câu chuyện xúc phạm về chiến công săn lùng những tên tội phạm nổi tiếng của mình. Sự xuất hiện của những nhân vật mang tính biểu tượng như Jesse James, Billy the Kid, Butch Cassidy và Sundance Kid, Dalton Gang và Rustling Bob Bryant đã mang lại rất nhiều sự cường điệu cho trò chơi khi phát hành. Tổng thống Hoa Kỳ Dwight Eisenhower thậm chí còn xuất hiện một vai khách mời ngắn.

Giống như tính năng Dead Eye của Red Dead Redemption 2, Gunslinger có chế độ Tập trung, cho phép người chơi làm chậm thời gian và tiêu diệt nhiều kẻ thù trong một khoảng thời gian nhất định. Phần này cũng bổ sung các tính năng như Sự kiện thời gian nhanh (QTE), Cảm giác về cái chết và phá cửa.

Call of Juarez: Gunslinger nhận được đánh giá tích cực về mọi mặt nhờ cách kể chuyện, lối chơi và sự hài hước. Đây là trò chơi bán chạy thứ ba trong năm 2013, chỉ xếp sau Far Cry 3 và Terraria.

2. Hậu quả: New Vegas

https://www.youtube.com/watch?v=lx-1fm2cq8

Được phát hành vào năm 2010 bởi Obsidian Entertainment và Bethesda Softworks, Fallout: New Vegas là phần phụ của loạt game Fallout nổi tiếng nhưng cũng đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất của nhượng quyền thương mại. Giống như các game Fallout khác, New Vegas được lấy cảm hứng từ vũ trụ Wasteland.

New Vegas lấy bối cảnh ở một thế giới viễn tưởng tương lai bao gồm các khu vực từ California, Nevada và Arizona. Sự khác biệt rõ ràng giữa trò chơi này và Red Dead Redemption 2 là thời đại chúng diễn ra. Mặc dù vậy, hai trò chơi vẫn có nhiều điểm tương đồng mà người hâm mộ của trò chơi sau chắc chắn sẽ thích Fallout: New Vegas.

Bạn điều khiển Courier, người ban đầu được giao nhiệm vụ chuyển một gói hàng đến New Vegas. Sau khi sống sót sau một cuộc phục kích, bạn tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm sát thủ và lấy lại gói hàng của mình. Trò chơi vẫn giữ lại các yếu tố lối chơi từ loạt game chính đồng thời cải thiện các tính năng như cận chiến và chiến đấu tầm xa, góc nhìn camera và hệ thống Perk mới.

Việc tạo nhân vật là lời phàn nàn lớn nhất của người chơi trong Fallout 3 vì mất quá nhiều thời gian để hoàn thành và New Vegas đã đảm bảo khắc phục vấn đề đó.

See more:  The couple went viral after adding a speeding ticket to their wedding registry

3. The Witcher 3: Cuộc săn hoang dã

Một trong những phiên bản nổi tiếng nhất trong những năm 2010, The Witcher 3: Wild Hunt là phần thứ ba của loạt game được phát triển và xuất bản bởi CD Projekt Red. Nhượng quyền thương mại dựa trên tiểu thuyết giả tưởng cùng tên được viết bởi tác giả người Ba Lan Andrzej Sapkowski.

Lấy bối cảnh trong một vũ trụ hư cấu được cai trị bởi thần thoại Slavonic, bạn vào vai Geralt of Rivia, còn được gọi là The Witcher. Geralt là một thợ săn quái vật đang cố gắng tìm kiếm đứa con gái mất tích của mình trong khi cố gắng thoát khỏi Cuộc săn hoang dã thần thoại. Bạn sẽ chiến đấu thông qua cận chiến hoặc chiến đấu ma thuật, sử dụng phép thuật để đánh bại kẻ thù và cải thiện khả năng của mình bằng cách sử dụng điểm để khiến Geralt mạnh hơn.

Witcher 3 nhanh chóng trở thành một trong những game nổi tiếng nhất mọi thời đại vì sự kết hợp giữa lối chơi, cốt truyện, thiết kế thế giới và cơ chế chiến đấu. Một số nhân vật phụ như Yennefer (phù thủy và người yêu của Geralt), Dandelion (một thi sĩ) và Vesemir (thầy giáo của Geralt) cũng được người hâm mộ trò chơi yêu thích.

The Witcher 3: Wild Hunt nhận được nhiều đánh giá tích cực từ hầu hết các cửa hàng, bao gồm cả đánh giá hoàn hảo từ GameSpot. Nó đã bán được hơn 1,5 triệu bản chỉ từ các đơn đặt hàng trước và đã bán được hơn 30 triệu bản tính đến tháng 4 năm 2021. Hiện tại, nó được nhiều người coi là một trong những trò chơi điện tử hay nhất từng được sản xuất.

4. Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V được phát triển bởi Rockstar Games, người cũng đã tạo ra Red Dead Redemption 2. Tuy nhiên, điểm tương đồng của chúng không dừng lại ở đây. Giống như RDR2, GTA được đặt trong môi trường thế giới mở với khả năng gần như vô hạn. Mặc dù có một câu chuyện để theo dõi, bạn cũng có thể chọn từ bỏ câu chuyện đó và tạo dựng con đường của riêng mình trên thế giới.

GTA V diễn ra trong phiên bản hư cấu của Los Angeles có tên Los Santos City, với người chơi điều khiển ba nhân vật chính khác nhau. Bạn vào vai trùm xã hội đen Franklin, kẻ buôn ma túy Trevor và tên cướp ngân hàng Michael khi họ cố gắng thực hiện các công việc tội phạm khác nhau trong khi trốn tránh chính phủ tham nhũng và những tên tội phạm lớn khác trong bang.

Vũ khí cận chiến hoặc vũ khí tầm xa là cơ chế chiến đấu bắt buộc trong trò chơi, trong khi HUD bao gồm thanh máu và mức truy nã của bạn. Hãy cẩn thận khi phạm tội với các nhân chứng vì số sao truy nã của bạn càng cao thì càng có nhiều đơn vị thực thi pháp luật truy đuổi bạn.

GTA V đã nhận được đánh giá tích cực từ tất cả các cửa hàng, thậm chí còn nhận được nhiều xếp hạng hoàn hảo. Nó đã bán được hơn 11 triệu bản trong vòng 24 giờ đầu tiên và đã bán được hơn 145 triệu bản trên toàn thế giới tính đến tháng 5 năm 2021.

5. Vương quốc đến: Sự giải thoát

Kingdom Come: Deliverance được Deep Silver xuất bản vào năm 2018. Trò chơi nhập vai hành động lịch sử này diễn ra ở Vương quốc Bohemia, nơi mà Đế chế La Mã Thần thánh kiểm soát. Trò chơi tự hào có một thiết kế thế giới chính xác về mặt lịch sử.

Lấy bối cảnh năm 1403, nhân vật chính Henry sống sót sau vụ thảm sát ngôi làng của mình theo lệnh của vua Hungary. Henry cuối cùng gia nhập lực lượng nổi dậy để trả thù chính xác nhà vua, với hy vọng thay thế ông ta bằng người thừa kế hợp pháp ngai vàng.

See more:  Love Island USA bombshell rocks villa and it’s a familiar face for UK fans

Giống như Red Dead Redemption 2, trò chơi có môi trường thế giới mở nơi bạn có thể khám phá và tương tác với các vật thể khác nhau. Bạn có thể tạo nhân vật của riêng mình và tùy chỉnh chúng theo các vai trò khác nhau như chiến binh hay kẻ trộm. Các nhiệm vụ không tuyến tính nên bạn có thể chơi bất kỳ nhiệm vụ nào bạn thích trước.

Kingdom Come: Deliverance nhận được đánh giá 84/100 từ PC Gamer (Anh) và 8/10 từ PC Gamer (Anh) IGN. Trò chơi rất nổi tiếng trong thời gian phát hành, bán được hơn 500.000 bản trong vài ngày đầu tiên. Nó đã bán được hơn ba triệu bản tính đến năm 2020.

6. Súng

Một trong những trò chơi lâu đời nhất trong danh sách của chúng tôi, Gun là một trò chơi phiêu lưu hành động được phát hành vào năm 2005. Giống như Red Dead Redemption 2, trò chơi này lấy bối cảnh ở miền Tây hoang dã, với sự xuất hiện của những tay súng và khả năng săn bắt động vật hoang dã như ngựa, trâu và các loại gia súc khác.

Bạn sẽ đi qua các thị trấn trong khi cố gắng trốn thoát hoặc chống trả các cuộc phục kích hoặc tấn công của bọn cướp. Nếu bạn gây hỗn loạn trong thị trấn, cơ quan thực thi pháp luật địa phương sẽ cố gắng bắt giữ bạn. Bạn nên tránh giết thường dân nếu không muốn toàn bộ thị trấn chống lại bạn.

Các loại súng như súng lục ổ quay, súng trường và súng ngắn đều có sẵn để sử dụng. Bạn cũng có thể tìm thấy cung tên và chất nổ trong trò chơi. Các diễn viên nổi tiếng như Thomas Jane, Tom Skerritt và Ron Perlman lồng tiếng cho một số nhân vật.

Gun đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả Trò chơi hành động Xbox 360 của năm từ GameSpy. GameSpot thậm chí còn gọi nó là “Grand Theft Auto của thế kỷ 19”. Nó đã bán được hơn một triệu bản trên toàn thế giới.

7. Mafia II

Trước khi Mafia III trở thành một trong những game lớn nhất mọi thời đại, tiền thân của nó là Mafia II cũng rất được game thủ yêu thích. Nó được xuất bản bởi 2K Games. Trò chơi tồn tại trong một thế giới hư cấu dựa trên sự kết hợp của các thành phố Los Angeles, New York, Boston, Detroit, San Francisco và Chicago.

Bạn vào vai Vito Scaletta, một thành viên của đám đông Sicilia. Bạn sẽ tham gia vào cuộc tranh giành quyền lực không ngừng giữa các gia đình Mafia trong thành phố. Cũng giống như RDR2, bất kỳ hoạt động tội phạm nào có nhân chứng sẽ dẫn đến việc cơ quan thực thi pháp luật truy lùng bạn.

Lấy bối cảnh những năm 1940, người chơi có thể trải nghiệm kỷ nguyên vàng của đám đông người Ý và sống trong những tưởng tượng về phim noir của họ. Các loại vũ khí trong trò chơi cũng phù hợp với thời đại và có nhiều loại phương tiện khác nhau mà bạn có thể lái cũng như súng bạn có thể sử dụng. Hệ thống thời tiết của trò chơi cũng ảnh hưởng đến cơ chế lái xe. Mafia II nhìn chung nhận được đánh giá tích cực, nhận được đánh giá 3,5 sao từ GamePro và 8,5/10 từ GameSpot. Phần tiếp theo của nó, Mafia III, được phát hành vào năm 2016.

See more:  Below Deck Down Under star Laura Bileskane reflects on the firing of Season 2

8. Assassin’s Creed Odyssey

Assassin’s Creed Odyssey là phần thứ 11 trong loạt phim chính của loạt phim Assassin’s Creed rất nổi tiếng. Nó có môi trường thế giới mở rộng lớn lấy bối cảnh Hy Lạp cổ đại hư cấu trong Chiến tranh Peloponnesian. Đây là một sự khác biệt so với cốt truyện chính của loạt phim về Brotherhood và Templar Order.

Bạn có thể vào vai một lính đánh thuê nam hoặc nữ người Hy Lạp trên hành trình tìm kiếm gia đình mất tích của họ. Bạn là hậu duệ của vị vua Spartan nổi tiếng Leonidas và được thừa hưởng ngọn giáo cũ đã được rèn lại thành thanh kiếm chính của bạn với những khả năng đặc biệt. Trò chơi giữ lại cây công nghệ giúp mở khóa các khả năng hoạt động. Chiến đấu cận chiến là cơ chế chiến đấu chính nhưng vũ khí tầm xa cũng có thể được sử dụng trong trò chơi.

IGN đã cho Assassin’s Creed Odyssey xếp hạng 9,2 trên 10 và GamesRadar + đã cho nó xếp hạng năm sao hoàn hảo cho câu chuyện nhập vai và thiết kế thế giới. Nó đã bán được hơn 10 triệu bản tính đến năm 2020.

9. Max Điên

Dựa trên loạt phim nổi tiếng, Mad Max được Warner Bros. Interactive Entertainment phát hành vào năm 2015. Trò chơi rất được mong đợi vì được phát hành chỉ vài tháng sau khi bộ phim mới nhất Mad Max: Fury Road thống trị phòng vé.

Bạn vào vai Max Rockatansky khi anh ấy du hành xuyên qua Wasteland thế giới mở trong khi chế tạo chiếc xe Magnum Opus của mình. Chiến đấu bằng xe cộ là cách chính để chống lại kẻ thù và bạn có thể nâng cấp vũ khí và áo giáp cho ô tô của mình để hoạt động tốt hơn. Bởi vì lái xe là một phần quan trọng trong trò chơi nên các nhà phát triển đã đảm bảo giữ cho cơ chế hoạt động mượt mà nhất có thể.

Mad Max nhận được nhiều đánh giá trái chiều, nhưng sự đồng thuận chung vẫn nghiêng theo hướng tích cực. Các nhà phê bình khen ngợi cơ chế lái xe, thiết kế thế giới và cốt truyện hấp dẫn của trò chơi. Đây cũng là một trong những trò chơi bán chạy nhất năm 2015 tại Hoa Kỳ.

10. Sự chuộc lỗi của Red Dead

Chúng ta không thể có danh sách những game như Red Dead Redemption 2 mà không kể đến người tiền nhiệm của nó. Red Dead Redemption lấy bối cảnh gần cuối thời kỳ Miền Tây hoang dã vào năm 1911. Vì RDR2 đóng vai trò là phần tiền truyện của trò chơi này nên người chơi sẽ rất vui khi thấy sự xuất hiện của một số nhân vật được yêu thích nhất của họ trong Red Dead Redemption.

Câu chuyện kể về John Marston, một kẻ sống ngoài vòng pháp luật có gia đình bị chính phủ bắt cóc để buộc anh phải làm việc cho họ như một tay súng đánh thuê. Anh ta được giao nhiệm vụ bắt giữ ba thành viên cũ trong băng đảng của mình đồng thời kết hợp các đồng minh trên đường đi.

Môi trường thế giới mở lấy bối cảnh phiên bản hư cấu của Hoa Kỳ và Mexico. Giống như RDR2, ngựa là phương tiện di chuyển chính và bạn có thể bắt chúng từ nơi hoang dã hoặc đánh cắp chúng từ chủ nhân của chúng. Kẻ cướp, tay súng và cơ quan thực thi pháp luật là những yếu tố quan trọng của trò chơi. Red Dead Redemption đã bán được hơn 15 triệu bản vào năm 2017 và Rockstar Games ngay lập tức làm việc để phát triển phiên bản kế nhiệm do sự cường điệu hóa.

Categories: Entertainment
Source: c3kienthuyhp.edu.vn

Leave a Comment