Ăn cơm nguội qua đêm có sao không?

Nhiều người thường hay có quen ăn cơm nguội qua đêm vì tiện lợi và tiết kiệm. Vậy nhưng, ăn cơm nguội qua đêm có sao không?

Không ít người thường có thói quen ăn cơm nguội để qua đêm, vậy ăn cơm nguội qua đêm có sao không?

Ăn cơm nguội qua đêm có sao không?

Chia sẻ với PV, TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng viện Y học ứng dụng chia sẻ, cơm nguội để trong tủ lạnh hâm nóng lại vẫn có thể ăn mà không gây hại cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, để ăn cơm nguội an toàn, bác sĩ Sơn khuyên người dân cần bảo quản cơm tốt. Theo bác sĩ Sơn, cơm nguội nếu không được bảo quản tốt, cơm hỏng, ăn vào có thể rối loạn tiêu hoá, ngộ độc.

Ăn cơm nguội qua đêm có sao không là băn khoăn của rất nhiều người

 

Ăn cơm nguội như thế nào cho đúng?

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia Công nghệ thực phẩm cho biết, hiện một số gia đình bảo quản cơm nếp trong tủ lạnh, nhưng thời gian không nên quá 1 tuần. Lý do, để lâu cơm hấp lại cũng mất gần hết dinh dưỡng.

Các chuyên gia lưu ý khi nấu cơm nên nấu lượng vừa đủ bữa ăn, tránh để cơm lại bữa sau. Cơm nguội dù được bảo quản tốt nhưng hấp đi hấp lại nhiều lần sẽ giảm dinh dưỡng.

Cơm nguội ăn còn lại sau bữa ăn nên cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, ức chế sự hoạt động của vi khuẩn. Trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ và không nên hâm đi hâm lại nhiều lần để tránh cơm bị mất chất.

See more:  Eva Lopez: Wiki, Bio, Age, Height, Parents, Ethnicity, Boyfriend, Net Worth

Cơm khi có dấu hiệu hỏng thường có mùi thiu, màu sắc thay đổi, chúng ta nên bỏ vì ăn có thể gây ra ngộ độc, rối loạn tiêu hoá.

Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi “Ăn cơm nguội qua đêm có sao không?”. Hãy ăn cơm nguội đúng cách để không gặp phải bất kỳ rủi ro sức khoẻ nào nha.

Categories: Trending
Source: c3kienthuyhp.edu.vn

Leave a Comment