Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1

ContentsTrả lời bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1 Bạn đang xem: Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại Trường THPT Kiến Thụy Chi tiết hướng dẫn trả …

Bạn đang xem: Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại Trường THPT Kiến Thụy

Chi tiết hướng dẫn trả lời bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1, trả lời câu hỏi đọc – hiểu, soạn bài Tuyên bố toàn cầu ngắn gọn về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em giúp các em học sinh chuẩn bị tốt bài trước khi đến lớp.

Đề tài

Phần Nhiệm vụ của tuyên bố đã nêu ra rất nhiều điểm mà mỗi quốc gia và cộng đồng quốc tế cần nỗ lực phối hợp hành động. Tìm hiểu tính chất toàn diện của nội dung phần này?

Trả lời bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1

đáp án tham khảo

Trả lời chi tiết

Trên cơ sở những thách thức và cơ hội, văn kiện nêu ra những nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện:

 • Cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em.
 • Quan tâm, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh sống đặc biệt khó khăn.
 • Tăng cường vai trò của phụ nữ nói chung, bảo đảm quyền bình đẳng giữa nam và nữ để thực hiện lợi ích của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.
 • Bảo đảm tất cả trẻ em đều được học hành cơ bản, không để một trẻ em nào thất học.
 • Thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tạo điều kiện cho trẻ em lớn lên và phát triển trên cơ sở gia đình.
 • Trẻ em phải được chuẩn bị để sống một cuộc sống có trách nhiệm trong một xã hội tự do.
 • Vì tương lai của trẻ em, điều cấp bách là phải đảm bảo hoặc khôi phục tăng trưởng và phát triển kinh tế ổn định ở tất cả các quốc gia.

Các nhiệm vụ được vạch ra vừa cụ thể, vừa toàn diện, bao trùm mọi lĩnh vực (y tế, giáo dục, xã hội), mọi đối tượng (trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh sống đặc biệt khó khăn). anh, chị) và mọi cấp độ (gia đình, xã hội, quốc gia, cộng đồng quốc tế).

Điều quan trọng là những nhiệm vụ đó được đặt ra với thái độ cương quyết, thể hiện quyết tâm cao của cộng đồng quốc tế. Mục 17 nhấn mạnh: “Những nhiệm vụ này đòi hỏi tất cả các quốc gia phải nỗ lực liên tục và phối hợp trong hành động cá nhân cũng như trong hợp tác quốc tế”.

Câu trả lời ngắn

Căn cứ vào tình hình thực tế, trong phần Nhiệm vụ, Tuyên bố đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể đối với mỗi quốc gia và cộng đồng quốc tế vì sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em. Những nội dung này thể hiện tính toàn diện của định hướng hành động. Mỗi mục tương ứng với một khía cạnh cần quan tâm: từ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đến giảm tử vong, chăm sóc trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng đẳng nam – nữ, xóa mù chữ, quan tâm đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, quan tâm đến kế hoạch sinh đẻ. tạo môi trường văn hóa – xã hội lành mạnh, phát triển kinh tế…

Xem thêm cách trình bày

1. Bảy nhiệm vụ (mục 10 – 16) trong Tuyên bố được xác định trên cơ sở thực tế cuộc sống của trẻ em – ngày nay trên toàn cầu và các cơ hội được xác định trong phần trước.

Tuyên bố đưa ra những số liệu và yêu cầu cụ thể, xác định nhiều nhiệm vụ cấp bách của cộng đồng quốc tế và của mỗi quốc gia về các vấn đề sau:

– Cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em.

– Số trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh sống đặc biệt khó khăn được ưu tiên hàng đầu.

– Bảo vệ, giáo dục, chăm sóc trẻ em gái và bà mẹ, bảo đảm quyền bình đẳng giữa nam và nữ.

– Chuẩn bị cho các em một cuộc sống tốt đẹp, có giá trị về mặt ý thức, văn hóa và nhân sinh quan. Cụ thể, quyền được học hành và chống mù chữ

– giúp bà mẹ sinh nở an toàn trong suốt quá trình mang thai và trong khi sinh, không gây tử vong cho mẹ và thai nhi.

– Tạo cơ hội cho trẻ mồ côi khám phá lại lịch trình của chúng, có cảm giác an toàn nơi chúng có thể nương tựa, và chuẩn bị cho chúng một cuộc sống có trách nhiệm và tự lập khi đến tuổi trưởng thành.

2. Tính chất toàn diện của nội dung phần “Nhiệm vụ”:

 • Cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng.
 • Chăm sóc trẻ khuyết tật, khó khăn.
 • Đảm bảo quyền bình đẳng nam nữ.
 • Để đảm bảo rằng trẻ em hoàn thành giáo dục cơ bản.
 • Chú trọng công tác kế hoạch hóa gia đình.
 • Đảm bảo tăng trưởng và phát triển kinh tế.
 • Nỗ lực hợp tác quốc tế.
 • tăng cường nhận thức của trẻ về giá trị và nguồn gốc của chính mình.

=> Nhiệm vụ toàn diện, bao quát mọi vấn đề trong cuộc sống, có tính khả thi.

ghi nhớ

Đây là một đoạn trích từ Tuyên bố của Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trẻ em được tổ chức tại Liên hợp quốc vào ngày 30 tháng 9 năm 1990. Sau đoạn trích, Tuyên bố bao gồm phần Cam kết và Các bước tiếp theo khẳng định quyết tâm của mình và vạch ra một chương trình và các bước cụ thể để thực hiện. lấy.

Tuyên ngôn ra đời vào cuối thế kỷ XX, liên quan đến vấn đề bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ trẻ em là sự phát triển của khoa học và công nghệ, sự tăng trưởng kinh tế chung, sự củng cố và mở rộng hợp tác giữa các nước trên thế giới. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, có nhiều vấn đề đặt ra như trong phần Thách thức mà Tuyên bố đã nêu.

—————

Trường THPT Kiến Thụy vừa hướng dẫn các em trả lời câu hỏi bài 4 trang 35 sgk ngữ văn 9 tập 1 với mong muốn giúp các em hiểu bài hơn, từ đó chuẩn bị tốt việc soạn bài Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn và các quyền. Bảo vệ và phát triển trẻ em trong chương trình soạn văn lớp 9 tốt nhất trước khi đến lớp

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn soạn bài Tuyên bố toàn cầu về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Kiến Thụy. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3kienthuyhp.edu.vn

Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn thấy bài viết Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1 bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 4 trang 35 SGK Ngữ văn 9 tập 1 của website c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về di tích lịch sử ngục Kon Tum

Viết một bình luận