Cách mở cốp xe Wave cho cả Wave 110 và Wave RSX

Xe Wave có lợi thế là yên xe khá thấp, giúp việc di chuyển thoải mái và dễ dàng hơn so với một số dòng xe khác. Trong khi đó, xe Wave RSX lại sở hữu kiểu dáng mạnh mẽ và năng động. Hai loại xe số này vẫn được nhiều người lựa chọn với các ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ may mất chìa khóa hoặc để quên đâu đó mà chưa biết cách mở cốp xe Wave, đừng bỏ qua mẹo nhỏ cực hay dưới đây nhé.

Cách mở cốp xe Wave RSX bằng chìa khóa

Xe Wave RSX sử dụng chìa khóa cơ để mở cốp. Vì vậy, việc mở khóa rất đơn giản nếu bạn thực hiện đủ các bước dưới đây.

– Bước 1: Trước tiên, bạn tắt máy. Sau đó sử dụng chìa khóa đó để mở cốp. Bởi dòng xe này dùng chung chìa khóa cho cả 2 việc trên.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn tìm đến ổ khóa mở cốp. Rồi tra chìa khóa vào ổ khóa đó. Một tay vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ, một tay thì nhấc yên xe lên. Như vậy là bạn đã mở cốp xe Wave RSX thành công rồi nhé.

– Bước 3: Nếu muốn đóng cốp xe, bạn chỉ cần ấn chặt cốp xuống khớp và chắc là được.

Cách mở cốp xe Wave S cũng tương tự như mở khóa Wave RSX. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể thực hiện thao tác này dễ dàng.

See more:  Lợi ích sức khỏe không ngờ của chuối luộc

– Bước 1: Trước tiên, bạn tìm ổ khóa mở cốp xe. Thông thường ổ khóa của Wave S thường nằm ở phía dưới bên trái của đuôi xe.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho chìa khóa vào ổ khóa. Dùng 1 tay vặn khóa theo chiều kim đồng hồ, còn 1 tay nhấc yên xe lên để mở cốp. Khi nào nghe thấy tiếng “tạch” là bạn đã mở cốp thành công rồi nhé.

– Bước 3: Còn nếu bạn muốn đóng cốp thì chỉ cần ấn thật mạnh vào khớp là cốp xe sẽ được đóng xuống.

Cách mở cốp xe Wave RSX khi mất chìa khóa

Dùng chìa khóa cơ đôi, lúc nào cũng có nguy cơ bị quên ở đâu đó hoặc vô tình làm mất. Nếu vậy, bạn hãy học ngay cách mở cốp xe Wave RSX không cần sử dụng chìa khóa dưới đây nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 1 que sắt nhỏ cứng hoặc 1 chiếc que hàn 202

Cách thực hiện

– Bước 1: Trước tiên, bạn dùng một chiếc kìm để bẻ cây sắt gập xuống. Như vậy là thành 1 chiếc móc có thể móc vào lỗ khóa ở phía bên dưới của ổ khóa cốp xe. Với đầu tay cầm, bạn dùng kìm bẻ cong lên. Khi sử dụng, bạn có thể xoay cái móc được dễ dàng hơn và nó không bị trơn.

– Bước 2: Sau đó, bạn cúi xuống phía bên dưới thẳng với lại ổ khóa. Tiếp đến nhìn lên trên sẽ thấy 1 cái lỗ để mở khóa. Dùng móc sắt rồi móc vào cái lỗ khóa đó.

See more:  Uống nước dừa buổi tối và ban đêm có tốt không?

– Bước 3: Bạn tiến hành xoay 1 vòng là khóa có thể bật lên, cốp xe được mở ra dễ dàng rồi nhé.

Lưu ý:

– Bạn không nên quá lạm dụng cách này thay cho chìa khóa. Vì làm nhiều lần khiến ổ khóa của xe bị hỏng, ngồi không an toàn.

– Một số người dùng cách mở cốp xe bằng tua vít nhưng sẽ phức tạp và khó khăn hơn cách trên. Bạn nghiên cứu mẹo trên là được nhé.

Cách mở cốp xe Wave 110 khi mất chìa khóa

Thực ra cách mở cốp xe Wave khi mất chìa khóa cũng tương tự như mở cốp xe Wave RSX. Bạn chỉ cần một thanh sắt và thao tác như trên thì dù không có chìa vẫn mở được thành công.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách mở nắp cốp xe Wave đơn giản nhất, cho dù có chìa khóa hay không. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích với mọi người trong trường hợp khẩn cấp.

Nguồn: c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Leave a Comment