Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng

Nước mắm chấm bánh cuốn là một phần không thể thiếu của món ăn, vì nó giúp tạo nên hương thơm và vị đậm đà cho món bánh cuốn nóng hổi. Nếu chỉ ăn bánh cuốn, bạn sẽ cảm thấy rất nhạt nhẽo. Chỉ khi chấm cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn, bạn mới có thể cảm nhận được hết hương vị truyền thống trong món ăn đậm đà văn hóa dân tộc này. Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh cuốn tại nhà để chiêu đãi mọi người bữa sáng ấm áp, đừng bỏ qua cách pha nước chấm bánh cuốn ngon mà Ngon chia sẻ ngay sau đây nhé.

– Chuẩn bị và sơ chế: 5p – Chế biến: 10p – Nguyên liệu bên dưới làm nước chấm cho khoảng 4 người.

Cách làm bánh tráng chấm nước mắm

Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm chấm cho bánh cuốn đặc sản Hải Phòng. Tuy nhiên, không phải tất cả các nơi đều giống nhau. Đảm bảo rằng công thức pha nước mắm chấm đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra một món bánh cuốn ngon hơn cả nhà hàng, ngay cả khi bạn không biết nấu ăn. Bây giờ, hãy vào bếp và trổ tài thôi!

Vật liệu cần thiết

  • Nước lọc: 100ml
  • Nước mắm: 30ml
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Giấm: 30ml
  • Tỏi, ớt

Các bước làm nước mắm chấm bánh cuốn

Bước 1: Với ớt tươi, bạn rửa sạch, rạch dọc quả để loại bỏ hạt, sau đó thái lát tròn và bằm nhuyễn.

See more:  49 Greenhouse Ideas

Bước 2: Với tỏi, bạn chỉ cần bóc sạch vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn như ớt.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị một số nguyên liệu như trên, bạn tiến hành pha nước mắm để chấm nem.

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát.
  • Tiếp đến, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào bát: đường, giấm, nước mắm, nước ấm theo tỉ lệ 1:0,5:1,5:3. Sau đó, khuấy đều cho các gia vị tan hết.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp tỏi ớt băm vào nước chấm là xong.

Lưu ý: nếu thích nước chấm đậm đà hơn một chút thì cho thêm nước mắm, nếu thích ngọt kiểu miền Nam thì cho thêm đường. Điều quan trọng là phải nêm nếm lại và gia giảm lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình bạn.

Nếu thích bạn có thể làm thêm đồ chua từ cà rốt, đu đủ rồi cho vào nước chấm để thêm phần sinh động, hấp dẫn giúp món ăn thêm ngon.

Cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc

Tương tự với nước chấm bánh cuốn Hải Phòng kể trên. Mình định hướng dẫn các bạn cách này hơi lâu, cách làm khá cầu kỳ nên nhiều bạn không có thời gian. Nhưng bù lại cách làm nước chấm bánh cuốn miền Bắc này ngon hơn hẳn những cách trên. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Vật liệu cần thiết

  • nước mắm
  • Giấm
  • Tỏi, ớt
  • xương ống
  • Thịt băm.
See more:  Cà phê xanh là gì? Có thực sự giúp giảm cân như lời đồn?

Các bước pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc

Bước 1: Làm nước dùng

Xương ống (xương ống) bạn mua về, rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau đó cho vào nồi áp suất đun nhỏ lửa trong khoảng 10 đến 15 phút. Hầm xong, vớt xương ra, để ráo nước, lọc bỏ bã.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Tiếp theo, bạn tiến hành băm tỏi và ớt cho thật nhuyễn.

Về phần thịt băm, bạn tiến hành sơ chế bằng cách cho thịt vào chảo rồi cho hành vào đảo nhanh tay để thịt vừa chín tới.

Lưu ý: Bạn không cần cho dầu vào xào thịt để nước ngọt hơn và nước sốt không bị mặn quá.

Bước 3: Trộn

Bạn cho nước hầm xương vào một tô lớn sau đó cho nước mắm và giấm vào khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Sau đó, bạn cho tỏi và ớt băm, một ít thịt băm vào, nếu muốn nước chấm đậm đà hơn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu lên trên để dậy mùi. Nhớ nêm lại nước sốt sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Như vậy là bạn đã pha xong một chén nước chấm thơm ngon, đậm đà dùng để chấm bánh ướt.

kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong phần nước chấm bánh xèo rồi đó. Với bát nước chấm hấp dẫn như thế này, chắc chắn món chả giò nóng hổi thơm phức sẽ trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé!

See more:  75 Flower Bed Ideas

Nguồn: c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Leave a Comment