Cách ướp thịt gà chiên thơm đậm đà chuẩn vị

Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, hấp, rang, xào hay chiên. Thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng và tốt cho phổi. Ngoài ra, loại thịt này còn được sử dụng để điều trị băng huyết, xích bạch đới, lỵ và ung nhọt.

Thịt gà là một loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí và tốt cho huyết và thận. Vì có nhiều cách chế biến khác nhau, thịt gà luôn được ưa chuộng. Trước khi chế biến món ăn từ thịt gà, công đoạn tẩm ướp rất quan trọng để đảm bảo món chiên có hương vị đậm đà. Dưới đây là hướng dẫn cách ướp thịt gà chiên. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như cánh và chân gà cũng có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ngon khác nhau. Một số món ăn hấp dẫn như cánh gà chiên mắm và chân gà rút xương chiên giòn cũng rất đáng để bạn thử tại nhà.

Nguyên liệu cần có

  • 1kg thịt gà
  • 250g bột chiên giòn
  • 200g bột chiên xu
  • 3 muỗng tiêu
  • 2 muỗng bột canh
  • 100g hành khô
  • 1 quả trứng
  • 1 chiếc bát to
  • 300ml nước lọc

Các bước ướp thịt gà chiên

Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Bạn nên chọn phần ức của thịt gà để ướp chiên sẽ ngon và nhiều thịt hơn.  Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi có thể sử dụng phần cánh gà hoặc đùi gà để thực hiện cách ướp thịt gà chiên cũng được nhé.

See more:  Giá xe Honda SH Mode mới nhất tháng 06/2023 tại đại lý

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch thái miếng khoảng đốt ngón tay,  dày 1cm

Bước 2: Dùng chày đập lên miếng thịt gà để cho miếng thịt mềm và nhanh ngấm được gia vị

Tiến hành tẩm ướp

Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái lát nhỏ, cho 3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột canh vào trộn đều trong 10 phút để thịt gà được ngấm

Bước 4: Trứng gà đập vỏ, bạn tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ ra riêng

Bước 5: Cho 100ml nước lọc vào bát to, sau đó đổ bột chiên vào bát rồi đổ lòng đỏ trứng  khuấy đều. Lưu ý: Bạn nên để bột đặc để bột chiên sẽ bám vào thịt gà

Bước 6: Trước khi tiến hành chiên với cách ướp thịt gà chiên giòn bạn  nên lăn thịt gà qua phần bột chiên xù để món ăn thêm lạ miệng nhìn sẽ hấp dẫn.

Lời khuyên: Nếu chiên giòn hãy sử dụng chanh muối ớt, hoặc nước mắm tỏi ớt và ăn kèm rau sống thì không còn gì sánh bằng.

cách ướp gà chiên

Cách ướp ức gà chiên mắm

Nguyên liệu

  • 1 lườn gà
  • 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa ớt bột, mì chính và dầu rán

Các bước ướp ức gà chiên mắm

Bước 1: Thịt lườn gà (Ức) gà rửa sạch với muối sau đó để ráo nước. Tiếp theo phết lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm (dấm giúp gà có mùi thơm hơn và làm phần da khi chiên được nở giòn tan).

See more:  40 Kitchen Wall Decor Ideas

Bước 2: Cho ức gà vào chảo có dầu nóng rồi chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, gắp ra để lên trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Tiếp tục pha nước mắm làm sốt chua cay mặn ngọt cho món gà chiên: nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan đều trong một bát. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại.

Lời kết

Như vậy, để có món thịt gà chiên thơm ngon và bổ dưỡng, chúng ta chỉ cần dành ít thời gian để có ngay một đĩa thịt gà chiên giòn để mọi người cùng thưởng thức. Hãy vào bếp trổ tài làm thịt gà chiên theo cách ướp mà tôi đã hướng dẫn. Đừng quên theo dõi chuyên mục “Món ngon mỗi ngày” để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Leave a Comment