những tiếng nói PHỔ BIẾN TRÊN toàn cầu

Contents1. Tiếng Trung2. Tiếng Anh3. Tiếng Hin-ddi4. Tiếng Tây Ban Nha5. Tiếng Nga6. tiếng Ả Rập7. Tiếng Bengal8. Tiếng Ý Tiếng Bồ Đào Nha9. Mã Lai10. Tiếng Pháptiếng Đứcngười ÝHàn QuốcNhật Bản Bạn đang xem: …

những tiếng nói PHỔ BIẾN TRÊN toàn cầu
Bạn đang xem: những tiếng nói PHỔ BIẾN TRÊN toàn cầu tại Trường THPT Kiến Thụy

Bạn có biết ngôn ngữ nào phổ biến nhất thế giới không? Hầu hết mọi người nghĩ tiếng Anh. Nhưng hãy xem nếu nó là điều tương tự!

Giọng nói là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Nó giúp chúng ta nhận ra nhiều điều, thể hiện bản thân, giao tiếp và trao đổi văn hóa với mọi người ở khắp mọi nơi. Không chỉ vậy, giọng nói còn tạo ra giọng nói âm thanh trong không gian thư giãn với âm nhạc, phim ảnh, radio và nhiều điều thú vị khác.

1. Tiếng Trung

Số lượng người dùng: Hơn một tỷ người

Vị trí số 1 thuộc về tiếng Trung Quốc không ngạc nhiên khi đây là ngôn ngữ của quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, với hơn 1 tỷ dân, gấp đôi số người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người nói tiếng Trung Quốc, có nghĩa là nó rất dễ học. Về cơ bản tiếng Trung có 4 thanh điệu nên mỗi từ cũng có 4 cách phát âm, khiến người mới bắt đầu rất khó phân biệt từ này với từ khác. Nhưng nếu hơn 1 tỷ người nói được thì chắc chắn bạn cũng học được. Để chào hỏi bằng tiếng Trung, người ta thường dùng “Ni hao”.

người Trung Quốc
NGÔN NGỮ MẠNH NHẤT THẾ GIỚI THEO PLI 2016

2. Tiếng Anh

Số lượng người dùng: 508 triệu người

Mặc dù tiếng Anh không có số lượng người dùng lớn nhất, nhưng nó là ngôn ngữ chính thức của hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Tiếng Anh có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, từ New Zealand, Mỹ, Úc, Anh, Zimbabwe, vùng Caribe, Hồng Kông, đến Nam Phi và Canada. Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về tiếng Anh vì hầu hết mọi người đều đã biết ngôn ngữ này. Xin chào trong tiếng Anh là “Hello” hoặc “Hi”.

Tiếng Anh

3. Tiếng Hin-ddi

Số lượng người dùng: 497 triệu người

Tiếng Hindi là ngôn ngữ chính của quốc gia đông dân Ấn Độ, bên cạnh đó còn có nhiều thổ ngữ bắt nguồn từ tiếng Hindi. Do sự phổ biến của tiếng Anh ở Ấn Độ, tiếng Hindi mới không thể vượt qua tiếng nói phổ biến này để có vị trí cao hơn.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà khảo sát, tốc độ gia tăng dân số ở Ấn Độ quá nhanh và sẽ sớm vượt qua Trung Quốc nên rất có thể tiếng Hindi sẽ còn phát triển hơn nữa. Nếu bạn biết ngôn ngữ này, bạn sẽ dễ dàng có được một chân trong ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood. Bởi vì mỗi năm số lượng phim hành động/lãng mạn/ca nhạc được phát hành ở Ấn Độ là hàng nghìn. Xin chào trong tiếng Hindi là “Namaste”.

tiếng Hin-ddi

4. Tiếng Tây Ban Nha

Số lượng người dùng: 392 triệu người

Ngoài số lượng học sinh học tiếng Tây Ban Nha ở các trường trung học, ngôn ngữ này được sử dụng ở hầu hết Nam Mỹ và Trung Mỹ, chưa kể đến Tây Ban Nha và Cuba. Ở Mỹ, tiếng Tây Ban Nha cũng rất phổ biến, thậm chí tiếng Anh cũng có rất nhiều từ mượn từ ngôn ngữ này, chẳng hạn như lốc xoáy (tornado), vận may (bonanza)… Xin chào trong tiếng Tây Ban Nha là “Hola”.

người Tây Ban Nha

5. Tiếng Nga

Số lượng người dùng: 277 triệu người

Các nhà lãnh đạo nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin và Yakov Smirnoff nằm trong số hàng triệu người nói tiếng Nga. Là một trong sáu tiếng nói của Liên hợp quốc, tiếng Nga không chỉ được nói ở Nga mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một số vùng của Hoa Kỳ. “Zdravstvuite” là “Xin chào” trong tiếng Nga.

tiếng Nga

6. tiếng Ả Rập

Số lượng người dùng: 246 triệu người

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới, được nói ở nhiều quốc gia Trung Đông như Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq, Syria, Jordan, Lebanon và Ai Cập. Hơn nữa, vì tiếng Ả Rập là ngôn ngữ của kinh Koran, hàng triệu người Hồi giáo ở các quốc gia khác đều có thể nói tiếng Ả Rập rất tốt. Trên thực tế, vào năm 1974, với lượng lớn dân số nói tiếng Ả Rập, nó đã được xác nhận là tiếng nói chính thức thứ sáu của Liên hợp quốc. Xin chào trong tiếng Ả Rập là “Al salaam a’alaykum”.

tiếng Ả Rập

7. Tiếng Bengal

Số lượng người dùng: 211 triệu người

Bangladesh, quốc gia có dân số hơn 120 triệu người và ngôn ngữ duy nhất được sử dụng là tiếng Bengali. Hơn nữa, Bangladesh được bao quanh bởi Ấn Độ, nơi dân số tăng quá nhanh nên số người nói tiếng Bengali ngày càng tăng, đông hơn các ngôn ngữ khác. Xin chào trong tiếng Bengali là “Ei Je”.

tiếng Bengali

8. Tiếng Ý Tiếng Bồ Đào Nha

Số lượng người dùng: 191 triệu người

Bạn có nghĩ rằng có ít người nói tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha? Điều đó hoàn toàn sai. Vào thế kỷ 12, khi vị hoàng đế đầu tiên của Ý Tou Nha giành được độc lập từ Tây Ban Nha và bắt đầu mở rộng ảnh hưởng ra toàn cầu thông qua các nhà thám hiểm như Vasco da Gama và Hoàng tử Henry, người Bồ Đào Nha ở Ý dễ dàng có được vị trí ở nhiều quốc gia, song song với tiếng nói của những nước này. Chúng bao gồm Brazil, Macau, Angola, Venezuela và Mozambique. Xin chào trong tiếng Bồ Đào Nha là “Bom dia” trong tiếng Ý.

tiếng Bồ Đào Nha

9. Mã Lai

Số lượng người dùng: 159 triệu người

Đáng ngạc nhiên là tiếng Mã Lai được nói ở cả Malaysia và Indonesia. Trên thực tế, con số này vẫn có sự khác biệt đôi chút, do nhiều vùng vẫn sử dụng phương ngữ, điển hình nhất là ở Indonesia.

Nhưng về cơ bản, tất cả những tiếng nói này đều có chung một tổ tiên, và xét về tổng thể, tiếng Mã Lai vẫn đứng thứ 9 trong danh sách các ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên toàn cầu. Đơn giản vì Indonesia là quốc gia đông dân thứ 6 trên thế giới, đất nước này được tạo thành từ hơn 13.000 hòn đảo lớn nhỏ, giáp với Malaysia. Xin chào trong tiếng Mã Lai là “Selamat pagi”.

tiếng Mã Lai

10. Tiếng Pháp

Số lượng người dùng: 129 triệu người

Thường được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới, tiếng Pháp được sử dụng ở nhiều quốc gia bao gồm Bỉ, Canada, Rwanda, Cameroon và Haiti. May mắn thay, đó là một ngôn ngữ chung, nếu không bạn sẽ không biết bánh mì nướng, khoai tây chiên và nụ hôn kiểu Pháp, phải không? Để chào hỏi bằng tiếng Pháp, hãy nói “Bonjour”.

người Pháp

tiếng Đức

Số lượng người dùng: 120 triệu người

Tiếng Đức là ngôn ngữ địa phương được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa châu Âu. Ngôn ngữ này được nói bởi người Áo và hầu hết người dân ở Thụy Sĩ. Đức cũng là một cường quốc về học thuật, kinh tế và chính trị, biết tiếng Đức sẽ là một lợi thế lớn.

Tiếng Đức thực sự khá dễ học đối với người nói tiếng Anh. Mặc dù có hàng nghìn từ đồng nghĩa và cấu trúc quy tắc khá cứng nhắc về mặt ngữ pháp, nhưng chỉ cần người học chú ý, họ có thể tiếp thu tiếng Đức khá nhanh.

người Ý

Tiếng Ý từ lâu đã được biết đến như một ngôn ngữ lãng mạn và hiệu quả, không chỉ được sử dụng trên khắp nước Ý mà còn ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia.

Tiếng Ý cũng là một ngôn ngữ tương đối dễ học đối với những người nói tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Bồ Đào Nha của Ý. Mặt khác, những người nói tiếng Ý cũng dễ dàng tiếp nhận những giọng nói này.

ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Hàn Quốc

Tiếng Hàn có một hệ thống chữ viết độc đáo được phát minh vào thế kỷ 15 và được mệnh danh là một trong những người học trung thực nhất về mặt ngữ âm. Hình dạng của các chữ cái tiếng Hàn bắt chước hình dạng miệng của người nói khi phát âm các từ. Điều này làm cho tiếng Hàn tương đối dễ học.

Không chỉ vậy, học tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận với văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, trong khi làn sóng K-Pop ngày càng lan rộng.

Nhật Bản

Số lượng người dùng: 125 triệu người

Tiếng Nhật được nói nhiều thứ chín trên toàn cầu và là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học, dù là để đi du lịch, nghe lời bài hát J-Pop hay đọc truyện tranh…

Tiếng Nhật cũng là một điểm khởi đầu tuyệt vời để học các ngôn ngữ châu Á khác, vì hệ thống chữ viết của Nhật Bản bao gồm một số ký tự Trung Quốc và ngữ pháp của nó tương tự như tiếng Hàn. Học tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với hai ngôn ngữ này.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Kiến Thụy. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3kienthuyhp.edu.vn

Bạn thấy bài viết những tiếng nói PHỔ BIẾN TRÊN toàn cầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về những tiếng nói PHỔ BIẾN TRÊN toàn cầu bên dưới để Trường THPT Kiến Thụy có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của Trường THPT Kiến Thụy

Nhớ để nguồn bài viết này: những tiếng nói PHỔ BIẾN TRÊN toàn cầu của website c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ hay nhất

Viết một bình luận