Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

ContentsTháp Văn học là gì?Ý nghĩa tháp Vạn xươngCách bài trí tháp Văn xương theo phong thủy Bạn đang xem: Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy tại …

Tháp văn xương là mô hình dựa trên một ngôi bảo tháp ở Trung Quốc
Bạn đang xem: Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy tại TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY

Mô hình tháp văn xương thường được dùng làm vật trang trí trên bàn làm việc, bàn học. Vậy tháp xương là gì? Ý nghĩa và cách sắp xếp sao cho hợp lý? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tháp văn xương thường được nhiều người sử dụng làm vật trang trí trong phòng làm việc hay trên bàn học với mong muốn sự nghiệp, học hành ngày càng đi lên. Vậy ý nghĩa thực sự của tháp Văn xương này là gì và bài trí như thế nào cho đúng theo phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tháp Văn học là gì?

Bảo tháp Văn Xuyên là mô hình dựa trên một bảo tháp có thật ở miền nam Quảng Tây, Trung Quốc. Bảo tháp này gồm 7 tầng hình bát giác và lớn dần từ trên xuống dưới. Hiên nhà bằng những viên gạch xếp chồng lên nhau, phía trên có một khối hình quả bầu.

Tháp Văn xương nổi lên từ Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc. Khi đó, vùng này dựng tháp để mong bình an, thi cử thuận lợi. Về sau, con cháu trong làng ai cũng tài giỏi, thành đạt nên khắp nơi bắt đầu xây dựng những bảo tháp như vậy.

Bảo tháp Văn Xương là một mô hình dựa trên một bảo tháp ở Trung Quốc

Ngày nay, mô hình tháp Văn Xương có từ 7-9-13 tầng và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, đồng, thạch anh, thủy tinh hay pha lê. Lựa chọn theo sở thích, kiến ​​trúc, cung mệnh.

Tòa tháp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau và có 7, 9 hoặc 12 tầngTòa tháp được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau và có 7, 9 hoặc 12 tầng

Ý nghĩa tháp Vạn xương

Theo quan niệm của người Trung Quốc, chùa, tháp tượng trưng cho trí tuệ và Pháp lực vô biên của Phật giáo, mang đến những điều tốt lành, bình yên và thư thái.

Vì vậy, khi du nhập vào Việt Nam, mô hình tháp Văn Xương không chỉ là vật trang trí mà còn mang yếu tố phong thủy. Người ta thường đặt tháp Văn Xương ở công ty, tư gia là cầu mong cho bản thân và gia đình luôn được bình an, con đường học hành, sự nghiệp trở nên thuận lợi, đi lên, đỗ đạt cao. và thành công.

Văn xương tháp giúp con đường học vấn và sự nghiệp đi lênVăn xương tháp giúp con đường học vấn và sự nghiệp đi lên

Mặc dù có nhiều loại tháp với số tầng khác nhau, nhưng tháp 7 và 9 tầng là phổ biến nhất vì 7 là số tầng thực tế của tòa tháp. Với số 9, theo phong thủy nam giới sẽ gặp nhiều điều tốt lành hơn, trong bất kỳ lĩnh vực nào từ tôn giáo đến phong thủy, đây đều là con số tốt lành cho nam giới.

Cách bài trí tháp Văn xương theo phong thủy

Khi gia đình có con em đi học thì nên đặt tháp Văn Xương trên tủ sách, bàn học là hợp lý. Và nếu muốn công việc thuận buồm xuôi gió thì nên đặt trên bàn làm việc để mang lại tài lộc.

Ghi chú: Bạn không nên đặt tháp trong nhà vệ sinh, bếp hoặc gần những đồ vật không sạch sẽ vì điều này sẽ không mang lại kết quả cao.

Tháp nên đặt trên bàn học hoặc bàn làm việcTháp nên đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc

Về phong thủy, gia chủ nên chú ý xem hướng nào hợp với tuổi của mình, từ đó chọn hướng phù hợp.

Căn cứ vào ngày sinh hoặc năm sinh để xác định phương vị văn xương, cụ thể:

  • Phía đông: Hợp với thiên can là Quý
  • Hướng Đông Nam: Thích hợp với thiên can là Giáp
  • Đông Bắc: Thích hợp với thiên can là Nhâm
  • Hướng Tây: Thiên can là Kỷ, Đinh
  • Tây nam: Phù hợp với các thiên can là Bính và Mậu
  • Tây Bắc: Tương hợp với thiên can là Canh
  • Phía nam: Thích hợp với trời là Tại
  • Phía bắc: Thích hợp với thiên can là Tân

Trên đây là những thông tin về tháp Văn Xương cũng như ý nghĩa và cách bố trí sao cho phù hợp với phong thủy được nhiều người quan tâm, hi vọng bài viết hữu ích đến với bạn.

TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY

Bạn thấy bài viết Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy bên dưới để TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY

Nhớ để nguồn bài viết này: Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy của website c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm bài viết hay:  Shivon Zilis là ai? Nhà đầu tư mạo hiểm Shivon Zilis có con với Elon Musk

Viết một bình luận