The 13 Best X (Twitter) Alternatives Worth Trying

Một trong những lựa chọn thay thế X (Twitter) này có thể là ngôi nhà trực tuyến mới của bạn.

Những thay đổi đối với X (trước đây là Twitter) diễn ra thường xuyên và hỗn loạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ thuốc, bạn không đơn độc. Có rất nhiều lựa chọn thay thế X để bạn thử, điều này chỉ phụ thuộc vào loại trải nghiệm xã hội mà bạn muốn và những tính năng bạn đang tìm kiếm trên nền tảng xã hội. Dưới đây là những lựa chọn thay thế X tốt nhất để thử.

VIDEO MUO TRONG NGÀY CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC NỘI DUNG

1. Ghi chú ngăn xếp phụ

Ghi chú ngăn xếp phụ

Dường như là kết quả của một cuộc tranh cãi giữa X và Substack, Substack Notes ra mắt vào ngày 5 tháng 4 năm 2023 và được đón nhận nồng nhiệt. Nếu bạn đã đăng ký Substack thì những người bạn theo dõi sẽ được xác định trước. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thêm nhiều hơn nữa.

Vì người đăng ký Substack trả tiền để đọc nội dung trên nền tảng nên không có quảng cáo và không mong muốn các bài đăng lan truyền. Do đó, đây là một trải nghiệm cân bằng hơn, không bị ảnh hưởng bởi sự diệt vong và tiêu cực.

Ghi chú Substack có thể được truy cập thông qua trình duyệt của bạn hoặc thông qua ứng dụng di động Substack Reader.

Tải xuống: Substack Reader cho iOS | Android

2. Chủ đề

một hồ sơ chủ đề hiển thị bài viết ảnh chụp màn hình của trang hồ sơ chủ đề Menu cài đặt chủ đề

Phiên bản X của Meta bất ngờ xuất hiện. Để đăng ký Threads, bạn phải có tài khoản Instagram. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tài khoản của những người bạn đã theo dõi.

Threads có cách tiếp cận rất cơ bản, với nguồn cấp dữ liệu phân chia đơn giản là Dành cho bạn và Đang theo dõi. Bạn có thể đăng video, hình ảnh hoặc văn bản dưới dạng bài đăng và xâu chuỗi chúng thành chuỗi. Tab Khám phá rất nhẹ, chỉ hiển thị danh sách các tài khoản mà bạn có thể theo dõi.

Meta từ lâu đã chứng tỏ mình là một trong những thương hiệu trụ cột trong truyền thông xã hội, do đó, Threads có tiềm năng tồn tại lâu dài với tư cách là một nền tảng. Trong số tất cả các lựa chọn thay thế X hiện có, Threads có lẽ là lựa chọn khả thi nhất. Các thương hiệu khác không có tiền cấp độ Meta để ném vào những kẻ thách thức X tương ứng của họ, cũng như không có nền tảng truyền thông xã hội phổ biến (Instagram) để giúp quảng bá tên tuổi của họ. Nền tảng này đã có cơ sở người dùng ấn tượng, khiến nó trở thành đối thủ X khả thi nhất trong xu hướng phổ thông.

Tải xuống: Chủ đề cho iOS | Android (Miễn phí)

3. Chó ngao

ảnh chụp màn hình hồ sơ voi răng mấu trên android

Mastodon là một giải pháp thay thế X nguồn mở cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn những gì bạn nhìn thấy và các cuộc hội thoại bạn có.

Sức mạnh thực sự của Mastodon là nó có thể được sử dụng với các “phiên bản” riêng lẻ. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập các phiên bản chuyên biệt của trang web, thường theo chủ đề. Người hâm mộ Star Trek? Có một ví dụ về Mastodon dành cho bạn. Và vì Mastodon là nguồn mở nên bạn có thể lấy phiên bản của riêng mình, thiết lập nó và về cơ bản là chạy mạng xã hội của riêng mình.

Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về mạng xã hội nguồn mở Mastodon.

Tải xuống: Mastodon cho iOS | Android

4. Bầu trời xanh xã hội

Nguồn cấp dữ liệu Trang chủ của ứng dụng web Bluesky

Nếu bạn thích Twitter cũ thì Bluesky Social là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Với giới hạn 300 ký tự, quyền tự chủ hoàn toàn đối với nguồn cấp dữ liệu của bạn và cơ sở người dùng nhỏ hơn, Bluesky đại diện cho tầm nhìn mà Twitter thời kỳ đầu đã có. Nó thậm chí còn có người đồng sáng lập Twitter ban đầu, Jack Dorsey, là thành viên ban giám đốc.

See more:  How to Save and Find Audio Files From WhatsApp

Bạn sẽ có trải nghiệm tương tự trên ứng dụng như những gì bạn mong đợi từ X. Có một thanh bên ở bên trái khá giống nhau, ngoại trừ việc có các tùy chọn Nguồn cấp dữ liệu và Kiểm duyệt.

Bluesky đơn giản hơn một chút, bạn chỉ có thể đăng các bài đăng dựa trên văn bản hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, mức độ kiểm soát mà nó mang lại cho bạn đối với nội dung bạn xem phải được hoan nghênh. Toàn bộ tab Kiểm duyệt có đầy đủ các cách bạn có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của mình và loại trừ các chủ đề hoặc hồ sơ nhất định.

Thật không may, Bluesky hiện chỉ dành cho người được mời; vì vậy bạn sẽ cần lấy mã mời Bluesky để tham gia nền tảng.

Nền tảng này được xây dựng trên Giao thức AT, một mạng liên kết, phi tập trung cho phép bạn kết nối với bất kỳ ai trên bất kỳ dịch vụ nào bằng giao thức này, cũng như di chuyển tài khoản của bạn giữa các nền tảng khác nhau mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Nếu bạn tin vào ý tưởng về các mạng lưới liên kết, phi tập trung trên các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống, bị hạn chế thì Bluesky không chỉ đại diện cho một giải pháp thay thế cho X mà còn là một phần của kỷ nguyên tự chủ hơn cho sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Tải xuống: Bluesky Social cho iOS | Android (Miễn phí)

5. Đăng tin tức

Nguồn cấp dữ liệu trên ứng dụng web dành cho nền tảng xã hội Post

Ra mắt vào cuối năm 2022, Post News được thành lập bởi cựu Giám đốc điều hành Waze Noam Bardin. Câu hỏi thường gặp của nền tảng này nêu rõ rằng đó là “nơi để mọi người khám phá, đọc, xem, thảo luận và chia sẻ nội dung tin tức cao cấp mà không cần đăng ký hoặc quảng cáo”.

Bố cục của Post tương tự như X (đặc biệt là những phiên bản đầu tiên) và các dịch vụ blog khác, vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để bắt đầu.

Tải xuống: Đăng tin cho Android | iOS (Miễn phí)

6. Ether

Một cộng đồng trên ứng dụng web Aether

Trước nguy cơ bị loại khỏi Aether, bạn có thể coi nền tảng này là sự kết hợp giữa Discord và Mastodon. Lần truy cập đầu tiên của bạn vào trang web sẽ hiển thị thông tin này: “Các cộng đồng nguồn mở, tự quản lý với các cuộc bầu cử điều độ và kiểm duyệt có thể kiểm tra được”.

Ủng hộ việc ít viết blog hơn và có nhiều khu vực thảo luận hơn, Aether có một số tính năng chính:

  • Ngang hàng: không có máy chủ tập trung.
  • Chỉ có sáu tháng bài viết được lưu giữ: bạn có thể lưu mọi thứ, nhưng không được sau ngày ghi đó.
  • Việc kiểm duyệt rất minh bạch: lý do xóa được công khai.
  • Người điều hành có thể được bầu và luận tội: các mod không phù hợp có thể bị vô hiệu hóa.

Mỗi tính năng này làm cho Aether trở thành một sự phát triển rất thú vị trong không gian thảo luận trực tuyến. Aether có phiên bản dành cho Windows, macOS và Linux nhưng không có ứng dụng di động.

7. Micro.blog

Mạng xã hội micro.blog

Một trong những mục đích chính của X như được hình thành là “viết blog”. Đây là một thuật ngữ được đặt cho định dạng của các bài viết blog ngắn được xuất bản mà không có tiêu đề. Vì vậy, về cơ bản là một tweet. Micro.blog ít đòi hỏi hơn và chậm hơn Twitter.

Nó lý tưởng cho các bài viết, ảnh ngắn và dài và thu hút người đọc. Tất cả những điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, mặc dù có một thiếu sót: Micro.blog chỉ khả dụng với đăng ký hàng tháng, bắt đầu ở mức 5 đô la một tháng. Đăng ký cơ bản này cung cấp tính năng đăng chéo lên mạng xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động và các tính năng cơ bản khác, trong khi việc nâng cấp cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ podcast và video cũng như các bản tin email.

See more:  How to Download and Use WhatsApp on Apple Watch?

Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày nếu muốn dùng thử Micro.blog.

8. Gab

mạng xã hội gab mạng xã hội gab mạng xã hội gab

Với mục đích đặt “con người và tự do ngôn luận lên hàng đầu”, Gab đã được biết đến như là giải pháp thay thế “cánh hữu” cho X; thực sự, nó được hình thành như một liều thuốc giải độc cho những gì người sáng lập Andrew Torba mô tả là “sự độc quyền hoàn toàn của Xã hội lớn nghiêng về cánh tả”.

Mặc dù dịch vụ tập trung vào quyền tự do ngôn luận có vẻ không phải là vô lý nhưng Gab đã bị cấm trên Apple App Store vào năm 2016. Trong khi đó, vào năm 2017, Google đã xóa ứng dụng này khỏi Play Store, lưu ý rằng Gab đã không “chứng minh đủ mức độ kiểm duyệt, bao gồm cả nội dung khuyến khích bạo lực và ủng hộ sự căm ghét đối với các nhóm người.”

Tất cả những tranh cãi này thật đáng tiếc, vì nền tảng Gab khá hữu ích, với cập nhật trạng thái gồm 300 ký tự và giao diện người dùng thoải mái.

9. NHẬN

Ứng dụng di động GETTR Ứng dụng di động GETTR Ứng dụng di động GETTR

Tự nhận là “thị trường ý tưởng”, GETTR cung cấp nhiều tùy chọn đăng ký, từ điện thoại hoặc email đến Google, LinkedIn, X, Twitch và nhiều tùy chọn khác.

Điều này giúp bạn thực sự dễ dàng bắt đầu sử dụng mạng xã hội “được thành lập dựa trên các nguyên tắc tự do ngôn luận, tư tưởng độc lập và bác bỏ kiểm duyệt chính trị”. Bạn có thể coi GETTR như một Gab hoặc Parler ít bảo thủ hơn.

GETTR có sẵn cho thiết bị di động và thông qua trình duyệt của bạn. Nó thậm chí còn có một tính năng giống như TikTok, được gọi là Gtoks.

Tải xuống: GETTR cho iOS | Android

10. Đồng chủ nhà

Mạng xã hội Cohost

Cohost không có quảng cáo được xây dựng để chia sẻ bất cứ điều gì bạn muốn. Đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm mang lại quyền truy cập nâng cao vào trang web, bao gồm các tùy chọn tải lên và tùy chỉnh lớn hơn.

Cohost có quy trình đăng ký chậm, hạn chế đăng bài cho đến khi tài khoản của bạn được xác minh đầy đủ (thường là hai ngày). Về mặt tích cực, điều này có nghĩa là bạn có thời gian để khám phá các cuộc trò chuyện và chủ đề, đánh dấu các thẻ bắt đầu bằng # và thiết lập hồ sơ.

Cohost đã cam kết rằng họ “sẽ không bao giờ bán dữ liệu của bạn, bán quảng cáo hoặc bán công ty cho bất kỳ ai có thể thay đổi các chính sách này để kiếm tiền nhanh chóng”.

Hiện tại, không có ứng dụng di động nào có sẵn cho Cohost, nhưng bạn có thể xem bài đăng của người dùng này trên Cohost về cách bắt chước trải nghiệm sử dụng nền tảng này như một ứng dụng.

11. Phản xã hội

truy cập xã hội truy cập xã hội

Với giao diện người dùng trên máy tính để bàn giống X Pro (trước đây là TweetDeck), CounterSocial nhằm mục đích cung cấp cho cộng đồng của mình bốn “biện pháp bảo vệ duy nhất”.

Những biện pháp bảo vệ này bao gồm:

  • Phát hiện deepfake: nội dung tải lên được phân tích để xác định việc sử dụng deepfake.
  • Tích hợp Botsentinel: nhằm phát hiện bot.
  • Cảnh báo vi phạm danh tính: một cách hữu ích để chủ tài khoản tìm hiểu xem tài khoản của họ có bị hack và lạm dụng hay không.
  • Tích hợp Factlayer: các liên kết được mã hóa màu để chứng minh mức độ tin cậy của liên kết tin tức.
See more:  [Complete Guide] How to Check Screen Time on iPhone?

Tài khoản có giới hạn 500 ký tự cho mỗi bài đăng, phương tiện có thể được tải lên, tiến hành các cuộc thăm dò và cảnh báo được sử dụng để ẩn văn bản. Tài khoản trả phí có các tính năng nâng cao, chẳng hạn như thay đổi trạng thái và các bài đăng hết hạn và “nổ”. Ngoài ra còn có siêu dữ liệu VR (mặc dù tính năng này không có sẵn trong ứng dụng di động).

CounterSocial mang lại trải nghiệm tốt, mặc dù một số chủ đề chưa được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, nếu bạn thích thảo luận về tin tức và sự kiện thời sự, thì nó sẽ nằm trong danh sách các lựa chọn thay thế X của bạn.

Tải xuống: CounterSocial cho iOS | Android (Miễn phí)

12. Quán Cà Phê Niềm Tin

Ứng dụng web của nền tảng xã hội Trust Cafe

Trust Cafe là một giải pháp thay thế X dài hạn nhằm mục đích “chống lại thông tin sai lệch trong lĩnh vực truyền thông xã hội”. Là một nền tảng được cộng đồng kiểm duyệt, bạn có thể mong đợi những cuộc thảo luận sâu sắc hơn từ những người dùng có thẩm quyền hơn về nhiều chủ đề. Bạn thậm chí có thể duyệt với tư cách khách nếu bạn không muốn tạo tài khoản.

Bạn có thể tạo bài đăng văn bản, hình ảnh hoặc video cũng như cộng tác với những người khác trên một bài đăng. Thích và bình luận tồn tại để bạn có thể tương tác với nội dung của người dùng khác. Nếu bạn đã từng sử dụng WT.Social thì bạn sẽ biết rằng đây là nền tảng kế thừa của nền tảng do người sáng lập Wikipedia Jimmy Wales tạo ra. Hiện tại, bạn chỉ có thể truy cập Trust Cafe thông qua ứng dụng web.

13. Tổ ong xã hội

Trang hồ sơ người dùng trên ứng dụng Hive iOS hiển thị nguồn cấp dữ liệu chỉ đăng hình ảnh Trang Khám phá trên ứng dụng Hive Social iOS Nguồn cấp dữ liệu truyền thống đầy đủ của người dùng trên Hive Social

Hive Social nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm Twitter đầu ngày, tập trung hơn vào các cá nhân. Bạn có thể thay đổi chế độ xem trên nguồn cấp dữ liệu của mình hoặc của người khác thông qua menu trên cùng, phân đoạn nó thành tất cả các bài đăng, Hình ảnh và Video hoặc chỉ dựa trên văn bản.

Trong suốt quá trình chuyển đổi sang X của Twitter, Hive Social đã có một vài ngày hoàng kim; với lượng người dùng lớn. Mặc dù phải vật lộn để duy trì lượng người dùng cao nhất kể từ đó nhưng nó đã xây dựng được một cộng đồng trung thành.

Nếu bạn bỏ lỡ những ngày đầu của Twitter và muốn có một cộng đồng nhỏ hơn có cùng chí hướng hơn là một nguồn cấp dữ liệu đầy ồn ào, bạn có thể tìm thấy nó trong Hive.

Tải xuống: Hive Social cho iOS | Android (Miễn phí)

Sự thay thế X của bạn là gì?

Cho dù bạn định rời khỏi X ngay hôm nay hay nghĩ rằng tốt hơn là nên để nó cho đến khi những người bạn theo dõi nhảy tàu, các lựa chọn thay thế được đề cập hiện là những lựa chọn tốt nhất.

Cái nào bạn thích tùy thuộc vào những gì bạn hy vọng có được từ trải nghiệm mạng xã hội/blog nhỏ. Nó cũng phụ thuộc vào việc bạn có quan tâm đến việc ai sở hữu một nền tảng nhất định hay không. Và bất kỳ nền tảng nào đã được tích hợp vào cuộc sống của bạn. Ví dụ: Ghi chú và Chủ đề của Substack có thể nằm trong tầm ngắm của bạn vì bạn đã có Substack hoặc Instagram.

Categories: Tips & Tricks
Source: c3kienthuyhp.edu.vn

Leave a Comment