Vì sao uống nhiều nước mà vẫn khô miệng?

Dù thường xuyên uống nước nhưng bạn vẫn cảm thấy khô miệng, đó là tín hiệu cơ thể đang cảnh báo 3 căn bệnh thường gặp, bạn không nên xem nhẹ.

Việc bổ sung lượng nước cơ thể cần mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Thiếu nước không chỉ khiến miệng, lưỡi luôn có cảm giác khô mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra một số bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Uống nhiều nước nhưng vẫn có cảm giác khô miệng, cơ thể đang gửi tín hiệu cảnh báo cho bạn. (Nguồn: Sohu)

Tuy nhiên, khi đã bổ sung đủ nước nhưng vẫn có cảm giác khô miệng thì bạn nên cẩn thận, vì nếu cơ thể khỏe mạnh thì tình trạng này sẽ không xảy ra. Dưới đây là những căn bệnh thường gặp khiến bạn cảm thấy khô miệng và lưỡi.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến, có xu hướng trẻ hóa, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Người mắc bệnh tiểu đường thường có dấu hiệu khô miệng, lưỡi.

Vì vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm để được điều trị kịp thời giúp kiểm soát lượng đường trong máu, khi đó các triệu chứng trên sẽ được cải thiện.

Bệnh thận mãn tính

Những người mắc bệnh thận mãn tính thường có thể bị khô miệng.

Tỷ lệ khô miệng ở người mắc bệnh thận mãn tính tương đối cao. Nguyên nhân có thể liên quan đến các tình trạng như suy giảm chức năng thận, tích lũy chất chuyển hóa và điều trị bằng thuốc.

See more:  Lourdes Leon: Wiki, Bio, Age, Family, Boyfriend, Career, Net-Worth

Bệnh cường giáp

Người bị cường giáp thường đổ mồ hôi nhiều dẫn đến khô miệng và lưỡi. Đặc biệt về đêm, người mắc bệnh này sẽ có cảm giác khát nước, muốn uống nước.

Vì vậy, nếu gặp phải những triệu chứng trên, bạn nên sớm đi khám bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình.

Bạn cũng cần uống nước đúng cách, nên thường xuyên bổ sung lượng nước mà cơ thể cần. Bạn không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ, sẽ gây tiểu đêm, khiến thận phải làm việc quá sức.

(Nguồn Sohu & Aboluowang)

Categories: Trending
Source: c3kienthuyhp.edu.vn

follow us on google new

Leave a Comment